Bigbom là gì? Có nên đầu tư vào ICO Bigbom (BBO) hay không?

Hiện nay, bên cạnh chứng khoán, vàng, ngoại tệ, forex …  thì tiền mã hóa (người Việt hay gọi là tiền ảo hay tiền điện tử, bitcoin) đang là một lựa chọn mới của các nhà đầu tư Việt Nam. So với các kênh khác thì đầu tư tiền mã hóa phức tạp hơn (phải thao tác trên điện thoại hoặc máy tính) nhưng có tiềm năng cao hơn. Nhiều khả năng, đây cũng sẽ là xu hướng đầu tư trong những năm tới.

Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu và sàng lọc kỹ lưỡng, Cryp2vn gửi đến bạn thông tin về Bigbom, dự án ICO được đánh giá là nổi bật nhất giai đoạn nửa đầu năm 2018.

du-an-bigbom

Sự thành công của Kyber NetworkEzpos mới đây đã gây tiếng vang lớn cho cộng đồng Cryptocurrency thế giới. Chưa bao giờ các dự án ICO đến từ Việt Nam lại được các nhà đầu tư toàn cầu chờ đợi trong tâm trạng háo hức tới vậy. Điều này đã chứng minh cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam, đủ sức sánh ngang và vượt tầm thời đại.

Quan trọng hơn, Kyber Network và Ezpos đã và đang được đánh giá rất cao về mặt ứng dụng. Là tiền để để các dự án ICO tiếp theo của Việt Nam tỏa sáng trên bầu trời Cryptocurrency quốc tế.

Không phải chờ đợi lâu nữa. Dự án mà mình đang rất muốn giới thiệu với các bạn, đó chính là Bigbom ECO  Hệ sinh thái Marketing phi tập trung dành cho các đơn vị cung cấp và sử dụng quảng cáo. Một bom tấn ICO của người Việt, được dự báo sẽ còn HOT hơn cả Ripple, Ezpos và CMT.

#1: Bigbom là gì?

Bigbom là đồng tiền mã hóa được sử dụng làm hệ thống tối ưu hóa tự động trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến (Google, Facebook, Instagram, Twiter, Zalo, …). Dựa vào mục tiêu ban đầu của chiến dịch quảng cáo, hệ thống “máy học” và “trí thông minh nhân tạo” của Bigbom sẽ thay thế con người đưa ra các quyết định quảng cáo tối ưu nhất.

Bigbom sẽ tự động tắt các quảng cáo có tỉ lệ chuyển đổi thập hoặc giá cao hơn kỳ vọng. Điểm đặc biệt khác, nhà quảng cáo có thể quản lý chiến dịch theo KPIs, hệ thống tự động phân bổ ngân sách vào các quảng cáo, các chiến dịch và các kênh quảng cáo có hiệu quả. Điều này giúp các nhà quảng cáo giảm đến 80% công sức triển khai, tiết kiệm 20% chi phí và làm tăng doanh thu cũng như lợi tức đầu tư (ROI). Bigbom là một phần trong hệ sinh thái Bigbom ECO.

Hệ sinh thái Bigbom ECO

Bigbom ECO là hệ sinh thái quảng cáo phi tập trung cho các đơn vị liên quan đến quảng cáo trực tuyến trên thế giới, bao gồm nhà quảng cáo, đơn vị cung cấp dịch vụ, xuất bản nội dung, kênh quảng cáo, nền tảng quảng cáo … Bigbom Eco được phát triển dựa trên công nghẹ Dapps, ERC 20 của nền tảng Ethereum. Mọi dữ liệu kết nối qua Bigbom ECO đều chính xác, tự động & không có bất kỳ ai được quyền thay đổi dữ liệu khi đưa lên Blockchain.

Mục tiêu quảng cáo của các doanh nghiệp cũng như nhà quảng cáo là làm cách nào để những chi phí marketing được hiệu quả nhất. Để làm được điều đó ngoài chọn đúng kênh, đúng thời điểm, còn phải chọn đúng đối tượng có nhu cầu hoặc phù hợp với quảng cáo.

#2: Bigbom giải quyết những vấn đề gì của thị trường?

“Giải quyết vấn đề của thị trường” chính là điểm quyết định thành công của một dự án đầu tư. Vậy nên, trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem “thị trường quảng cáo” hiện nay đang có những vấn đề gì:

+ Những khó khăn đối với người mua quảng cáo:

Giả sử bạn là một nhà nhập khẩu và kinh doanh Iphone X. Do muốn nâng cao doanh số dịp cuối năm, bạn cần chạy quảng cáo để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng.

Việc bạn cần làm là chọn nền tảng quảng cáo (google, facebook, instagram …). Sau đó là đi tìm một nhà quảng cáo uy tín để chọn mặt gửi vàng.

Khổ nỗi, ông nào nào cũng tự nhận mình là số 1. Chỉ đến khi hết hạn hợp đồng, KPIs không đạt, chiến dịch không thành công. Nhà quảng cáo chạy mất. Chỉ còn bạn với một đống hàng tồn. Thị trường hết sốt, chỉ còn nước xả hàng để cắt lỗ.

Lúc này, bạn mới nhận ra năng lực thực sự của nhà quảng cáo. Nhưng mọi thứ đã muộn. Bạn mất tiền, mất thời gian, công sức và cơ hội. Bởi lẽ ra, việc kinh doanh của bạn đã có thể cất cánh nếu như chọn đúng đối tác có khả năng.

+ Những khó khăn đối với nhà quảng cáo/Agency:

Nhà quảng cáo cũng gặp một số khó khăn đặc thù. Họ lo lắng không biết người mua quảng cáo có thanh toán đúng hẹn hay không. Hay là lúc có yêu cầu thành toán, tài khoản của khách hàng có đủ để trả tiền quảng cáo hay không.

Thứ 2, việc quản lý các tài khoản và chiến dịch theo phương pháp thủ công mất rất nhiều công sức. Nhất là những dự án chạy cùng một lúc hàng trăm chiến dịch đa kênh (Google, Facebook, zalo…)

Thứ 3, là khó khăn trong việc tối ưu chi phí quảng cáo. Mà điều này rất quan trọng. Bởi vì nếu vượt quá ngân sách, nhà quảng cáo phải “bù vào” để giữ thể diện với khách hàng.

Thứ 4, là khó khăn trong việc phân tích “bức tranh toàn cảnh” thị trường. Từ đó không biết nên phân bổ ngân sách ra sao để đạt hiệu quả tối ưu.

Như vậy, cả người mua quảng cáo lẫn các Agency đều có những vấn đề của riêng mình. Vậy, giải pháp của Bigbom  ra sao? Mời các xem tiếp!

#3: Cách thức hoạt động của Bigbom & Bigbom Eco?

Để giải quyết bài toán giữa nhà quảng cáo và người mua quảng cáo, các nhà phát triển đã xây dựng nên một “sân chơi chung” dành cho những đơn vị quảng cáo trực tuyến trên thế giới. Sân chơi này, được gọi là “hệ sinh thái Bigbom Eco”.

Tại Bigbom Eco, tất cả các đơn vị liên quan : từ nhà quảng cáo, nhà xuất bản nội dung, nền tảng quảng cáo, người mua quảng cáo… đều có thể tìm đến nhau một cách dễ dàng.

Đặc biệt, Bigbom Eco được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain, nên mọi thông tin đều vô cùng chính xác & minh bạch.

Không ai có quyền sửa đổi một khi thông tin đã được ghi vào Blockchain. Do đó, mọi hành vi gian lận & lừa đảo đều không có đất sống tại hệ sinh thái này. Chỉ những đơn vị có năng lực thực sự mới có thể tồn tại!

Bigbom là đồng tiền mã hóa dành riêng cho các giao dịch trong hệ sinh thái Bigbom Eco. Nhà quảng cáo hoặc người mua quảng cáo sẽ dùng Bigbom để thanh toán các chi phí giao dịch.

#4: Khách hàng được gì khi sử dụng Bigbom ECO

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn là người nhập khẩu & bán Iphone X tại thị trường Việt Nam. Bạn sử dụng Bigbom ECO và tìm thấy một nhà quảng cáo tiềm năng.

Sau đó, bạn và đối tác tiến hành ký “hợp đồng chạy quảng cáo” trên hệ sinh thái Bigbom ECO. Hai bên sẽ tự thỏa thuận với nhau về giá cả, mục tiêu, KPI, các quy tắc thưởng phạt bằng Smart Contract (hợp đồng thông minh).

Sau khi hợp đồng được ký kết, Smart Contract sẽ tạm thời đóng băng số BBO (token Bigbom) trong Ví Bigbom của bạn. (Bạn có thể mua BBO trong giai đoạn ICO với giá rẻ, hoặc chờ sau này có nhu cầu có thể mua trên các sàn giao dịch quốc tế)

Theo đó, khi đến cuối hạn hợp đồng, số token Bigbom (BBO) sẽ tự động được giải phóng và chuyển về tài khoản của nhà quảng cáo theo đúng các quy tắc hợp đồng đã ký ban đầu.

Theo cơ chế này, cả bạn và nhà quảng cáo đều không cần biết rõ đối tác của mình là ai, mà vẫn hoàn toàn yên tâm về hợp đồng đã được ký kết.

Điều đặc biệt, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đổi BBO ra VNĐ, USD, Euro, Yên Nhật .. hay các đồng mã hóa khác như Bitcoin hay Ethereum.

#5: Đội ngũ phát triển của Bigbom

Đứng đằng sau ý tưởng về BigBom là Mr Nguyễn Văn Vững cùng đội ngũ cộng sự đến từ Việt Nam. Với 11 năm nghiên cứu về công nghệ, quảng cáo và Blockchain, Mr Vững được xem là một trong những người giỏi nhất Việt Nam về Blockchain và Cryptocurency (tiền mã hóa).

Đội ngũ phát triển Bigbom đều là những nhân vật rất có máu mặt tại Việt Nam, đã Startup thành công nhiều dự dự án lớn. Hồ sơ của đội ngũ phát triển, bạn có thể xem tại đây.

Ý tưởng vè Bigbom và hệ sinh thái Bigbom được nhiều chuyên gia cho là cuộc cách mạng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến. Nếu thành công, Bigbom hoàn toàn có thể trở thành một gã khổng lồ trong ngành công nghệ trong thời gian tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

#6: Cố Vấn

Cố vấn chiến lược cho Bigbom là Tiến sĩ David Vũ, Chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Nam tại Singapore. Đồng thời, anh cũng là Chủ tịch của Regulus Investment and Capital Holdings, một quỹ đầu tư trị giá 50 triệu đô la. Anh đã định hướng đầu tư 30 triệu đô dành riêng cho blockchain và ICO của người Việt Nam.

Tiến sĩ David Nguyễn Vũ từ Singapore là cố vấn chính của Bigbom

 

#7: Roadmap

roadmap-bigbom

Lộ trình phát triển của Bigbom

#8: Tiềm năng khi đầu tư vào Bigbom Token

Theo báo cáo từ Moyak, mỗi năm có tới 50 triệu doanh nghiệp mới được thành lập khiến cho thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt. Điều này đã khiến cho nhu cầu quảng cáo/marketing tăng lên mạnh mẽ, đặc biệt là quảng cáo trực tuyến (còn gọi là quảng cáo online).

Còn theo Magna, tổng chi tiêu trên toàn thế giới cho quảng cáo Online trong năm 2017 là 209 tỉ đô la, chiếm 41% thị phần ngành quảng cáo. Dự kiến, con số này các năm tiếp theo là 237 tỉ USD  vào năm 2018 và 300 tỉ USD năm 2020.

Tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, hàng ngàn đơn vị cung cấp các giải pháp Online đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nếu đã từng kinh doanh trên internet, chắc hẳn bạn cũng nhận thấy tầm quan trọng của quảng cáo trực tuyến đối với doanh nghiệp lớn như thế nào.

Giống như CMT hay EZpos, BBO là đồng coin sẽ được đưa vào ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Chỉ riêng việc giải quyết thành công bài toán lòng tin giữa người mua và người bán quảng cáo thì BBO đã có thể tăng giá theo thời gian.

Mặt khác, khi số người tham gia Bigbom ECO càng nhiều thì nhu cầu sở hữu BBO token sẽ càng lớn. Với lượng cung hạn chế, thì tiềm năng tăng giá của BBO là gần như chắc chắn.

#9: Truyền Thông Nói Về Bigbom (BBO)

#10: Mở bán Token Bigbom – ICO Bigbom

Theo thông tin mới nhất mà mình nhận được, phần lớn Bigbom Token sẽ được bán ở nước ngoài do đây là thị trường chủ lực của Bigbom. Còn ở trong nước, các nhà phát triển đang cân nhắc việc mở bán một số lượng rất hạn chế ở chế độ Private (Không công khai).

Theo mình thì đây là một chiến lược khôn ngoan của Bigbom. Phần lớn người nước ngoài coi việc mua token trong các đợt ICO là một hình thức đầu tư lâu dài. Họ rất ít khi “xả” hay đầu cơ như người Việt Nam chúng ta. Điều này là sự đảm bảo tốt cho sự thành công của hệ thống.  Rất có lợi cho việc tăng giá BBO về dài hạn.

Thời gian mở bán ICO tại thị trường nước ngoài là tháng 3. Còn tại VN thì vẫn chưa có quyết định chính thức!

#11: Tổng Kết

Trên đây là những nhận định và nghiên cứu của mình về dự án Bigbom. Đến thời điểm hiện tại, mình chưa thấy điểm yếu gì từ Bigbom nên đánh giá tiềm năng của Bigbom ở mức 4.6/5. Điểm số này nhỉnh hơn một chút so với Ezpos – dự án vừa mới ICO thời gian qua.

Trong vài ngày tới, Bigbom sẽ được đánh giá chi tiết trên các website, diễn đàn về ICO nổi tiếng thế giới. Lúc đó, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về dự án này.

PS:// Nhận thấy tiềm năng từ Bigbom, Team của mình đang cố gắng liên hệ với Mr.Vững, nhằm thuyết phục anh ấy chia sẻ cơ hội đầu tư Bigbom với chúng ta. Tín hiệu đang khá khả quan. Rất hy vọng sẽ có những kết quả tích cực trong một vài ngày tới.

Bigbom ICO sẽ được mở bán vào 10h15 ngày 22/1/2018. Cryp2vn đang thương thảo để trở nhà phân phối chiến lược của Bigbom để có giá ICO tốt nhất cho các nhà đầu tư. Các bạn chờ tin nhé!

Cập Nhật: CRYP2VN chính thức là đối tác phân phối chiến lược của dự án Bigbom. Bạn có thể nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi thông qua đường dẫn dưới đây để nhận Bonus lên tới 65%.

Bigbom là gì? Có nên đầu tư vào ICO Bigbom (BBO) hay không?
5 (100%) 5 votes
CHIA SẺ NGAY:
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar